Friday, 01/07/2022 - 06:41|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEDSITE PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÀU BÀNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyên Bàu Bàng chuẩn bị cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại học trực tiếp

         Kể từ đầu năm học 2021-2022 Ngành Giáo dục huyện Bàu Bàng đã tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19,  Tuy nhiên, Sau thời gian dạy và học trực tuyến học sinh (HS) sẽ trở lại trường học trực tiếp khi thầy trò được tiêm phủ vắc xin, cũng như bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch ở trường học. Công tác chuẩn bị đón HS trở lại được Ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện đang chuẩn bị chu đáo từng chi tiết để đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng phòng GDĐT huyện, cho biết năm học 2021-2022, ngành GDĐT huyện tiếp tục xác định thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo huyện đang khảo sát hệ thống rửa tay, sát khuẩn

 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ và đoàn công tác đang kiểm tra cơ sở vật chất

Từ nhiệm vụ năm học đã đặt ra, toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại địa phương. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành GDĐT huyện tập trung khắc phục khó khăn, chủ động, kịp thời tổ chức thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, bảo đảm an toàn cho HS, giáo viên, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Theo đó, HS các cấp, trừ mầm non, đã tổ chức dạy học online bằng nhiều hình thức để hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Trước khi HS có thể trở lại học trực tiếp, trường lớp phải bảo đảm thật sự an toàn, đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua khảo sát ở các trường, chúng tôi nhận thấy trong thời gian HS học trực tuyến, các trường vẫn duy trì công tác vệ sinh trường lớp. Đối với những trường được sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung, sau khi tiếp nhận lại cơ sở, các trường đã phối hợp với quân đội, y tế thực hiện phun khử khuẩn nhiều lần; tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên trường học.

Lãnh đạo Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Chuẩn bị đón thầy trò trở lại trường, Phòng GDĐT huyện đã triển khai công tác và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trong thời gian tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp. Theo chỉ đạo của ngành, các trường đều thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo; thành lập các tổ an toàn Covid của đơn vị; xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tạo mã QR điểm kiểm dịch để thực hiện quản lý người ra vào đơn vị và khai báo y tế. Các trường cũng có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cho giáo viên, HS trong thời gian dạy học trực tiếp...

Lãnh đạo Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết thêm, ngành đã chỉ đạo các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp, đây là “thời gian vàng” tập trung bổ trợ kiến thức, phụ đạo HS yếu, nâng kiến thức cho HS trung bình, bồi dưỡng HS khá, giỏi... nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tăng tỷ lệ HS khá, giỏi; giảm tỷ lệ HS yếu. “Ngành GDĐT huyện tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục khó khăn, tăng cường sức mạnh đoàn kết, phát huy dân chủ, ra sức thi đua sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động giáo dục để vươn tới thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của huyện Bàu Bàng”./.

Một số hình ảnh trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

                                                                               Đình Hòa - CV Phòng GDĐT

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết