Monday, 19/04/2021 - 00:13|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEDSITE PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÀU BÀNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT - CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC HUYỆN BÀU BÀNG NĂM 2020

           Sáng ngày 25/6/2020, Tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”năm 2020.

        Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc huyện bàu Bàng năm 2020 do Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, huyện đoàn tổ chức dành cho các bạn học sinh Tiểu học và THCS, THPT và bạn đọc trên toàn huyện Bàu bàng, với mong muốn lan tỏa phong trào đọc sách rộng rãi đến các bạn học sinh trên địa bàn huyện nói riêng và tạo thói quen đọc sách rộng rãi trong cộng đồng nói chung. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đọc nhiều, tìm hiểu sâu, cuộc thi mong muốn các bạn sẽ là những đại sứ, cất tiếng nói và có những hành động thiết thực truyền cảm hứng đọc sách đến với cộng đồng.

        Đây là năm đầu tiên cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức trên toàn huyện. Cuộc thi phát động từ ngày 8/4/2020 đến ngày 30/5/2020 đến các đơn vị trường học trên địa bàn huyện với số lượng 600 bài dự thi. Theo đánh giá của ban tổ chức, bài dự thi có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong sáng, đúng chủ đề, bố cục khoa học; rút ra ý nghĩa, bài học; có liên hệ bản thân, đơn vị, địa phương sâu sắc, hợp lý và thực sự là sản phẩm tinh thần của mỗi thí sinh, vì vậy đã góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 77 giải cá nhân và 6 giải tập thể cho các đơn vị có số lượng thí sinh đạt giải cao và số lượng bài tham dự nhiều nhất trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc huyện Bàu Bàng năm 2020.

       Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" được tổ chức nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc truyền cảm hứng tới cộng đồng, góp phần hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc sách. Cuộc thi cũng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đặc biệt là trong giới trẻ.

Một số hình ảnh:

                                                                                                              Đình Hòa - CV Phòng GDĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết