Friday, 01/07/2022 - 05:47|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEDSITE PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÀU BÀNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ Ở TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG

      Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai và áp dụng trong tất cả các trường mầm non nói chung và trường non Ánh Dương nói riêng. Nhà trường đã nỗ lực và bám sát Bộ tiêu chí để xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động tích cực theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”. Bên cạnh đó, Hoạt động khám phá và trải nghiệm là hoạt động không thể thiếu trong hoạt động giáo dục của trường mầm non.

      Nhà trường đã tận dụng những khoảng đất trống để trồng những loại hoa, cây cảnh, cây ăn quả, rau xanh… đa dạng về màu sắc, thiết kế các khu vực thuận lợi để tạo các mảng xanh, không gian xanh để trẻ có cơ hội phát triển vận động, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ, tình cảm - xã hội ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm giúp trẻ được vui chơi, học tập.

      Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện bộ tiêu chí: “Chuẩn bị, tổ chức sử dụng môi trường giáo dục hiệu quả nhất” luôn được nhà trường quan tâm, đầu tư kỹ lưỡng tạo ra nhiều môi trường vật chất phong phú, đa dạng xung quanh trẻ, nhằm thu hút và khích lệ trẻ hứng thú tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm sáng tạo như gieo hạt, quan sát, khám phá, theo dõi quá trình phát triển của cây, cách chăm sóc để nuôi lớn cây, tạo mọi cơ hội, điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ được tiếp cận môi trường thiên nhiên thực tế, sẵn có để trẻ được khám phá thế giới tự nhiên đầy màu sắc.

Một số hình ảnh minh họa

Kim Thúy (Chuyên viên Phòng GDĐT)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết