Friday, 01/07/2022 - 05:35|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEDSITE PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÀU BÀNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀU BÀNG TỔ CHỨC LỄ CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS TRỪ VĂN THỐ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 VÀ ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 2

           Sáng ngày 2/7, UBND xã Trừ Văn Thố và các thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ công nhận trường THCS Trừ Văn Thố, xã Trừ Văn Thố đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự có ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện, xã cùng các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường.

           Trường THCS Trừ Văn Thố trước đây thuộc Trường Phổ thông cơ sở Trừ Văn Thố, xã Trừ Văn Thố, huyện Bình Long, tỉnh Sông Bé. Ngày 01/08/1998 Trường được tách ra và tọa lạc tại Ấp 1, xã Trừ Văn Thố, huyện Bến Cát (nay là huyện Bàu Bàng), tỉnh Bình Dương với tổng diện tích gần 7.800 mét vuông. Đến tháng 03/2019 Trường dời qua cơ sở mới có tổng diện tích 13.656 mét vuông, kết cấu xây dựng 1 trệt 3 lầu kiên cố, hiện đại với 17 phòng học, 8 phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, cơ sở vật chất hiện đại… đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Trong quá trình phấn đấu và xây dựng thầy và trò trường THCS Trừ Văn Thố, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức và quản lý nhà trường đảm bảo đúng mục đích và đạt hiệu quả phục vụ cho các hoạt động giáo dục; công tác quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và cơ cấu giáo viên theo quy định, Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, số giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 65,6%, trường có chi bộ Đảng với tổng số 12 đảng viên, nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Hàng năm, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng hàng năm, thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy học tập và rèn luyện. Năm học 2019 – 2020 trường có 668 em học sinh được chia làm 17 lớp; trong đó học sinh xếp loại giỏi có 170 em, chiếm tỷ lệ 23,58%, loại khá 243 em, chiếm tỷ lệ 33,7%, loại trung bình có 261 em, chiếm tỷ lệ 36,2%; loại yếu kém có 47 em, chiếm tỷ lệ 6,52%, tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm luôn đúng nhất, nhì trong 6 Trường THCS trên địa bàn huyện. Có 99,9% học sinh được xếp hạnh kiểm loại khá, tốt… với những nổ lực của thầy và trò nhà trường, trường đã đạt 5 tiêu chuẩn công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

       Dịp này nhà trường cũng đã tổ chức tổng kết và khen thưởng cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

HỮU HOÀNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết