Monday, 19/04/2021 - 00:04|
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEDSITE PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BÀU BÀNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Giải thưởng Mỹ Thuật Thiếu nhi” lần thứ VI – năm 2020

        Ngày 25/6/2020, tại Hội Trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa- Thể thao phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi” huyện Bàu Bàng. Đến dự có bà Phan Thị Diễm Thúy - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương.

      Hội thi thu hút trên 300 em học sinh đến từ 25 trường Mầm non, tiểu học, THCS  trên địa bàn huyện tham gia. Các em sẽ tham gia hai phần thi vẽ tranh cá nhân trên giấy A3 và vẽ tranh tập thể trên giấy Croky. Những tác phẩm dự thi của các em thể hiện góc nhìn đa dạng về cuộc sống bằng sự sáng tạo và năng khiếu của mình; thể hiện những tâm tư, tình cảm qua từng nét vẽ, từng màu sắc về quê hương đất nước, gia đình, trường học, thầy cô, bạn bè, ước mơ về một tương lai không có rác thái, không có vấn nạn bạo lực và xâm hại trẻ em; Cùng những phong cảnh đẹp của thiên nhiên, những nét văn hóa tiêu biểu tại địa phương, đặc biệt là các bức tranh về đề tài phòng chống dịch covid-19.... Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung các tác phẩm dự thi năm nay có sự chỉnh chu trong đường nét, màu sắc rực rỡ, ấm áp; Thể hiện tính tư duy sáng tạo và vẻ đẹp của sự hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng. Các nhân vật trong tranh, dù đang lao động hay vui chơi đều rất tự nhiên và thoải mái. Tiêu biểu như tác phẩm Thu hoạch hoa quê em, Những chiến binh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chung tay bảo vệ môi trường v.v….

       Tại hội thi năm nay, Ban tổ chức đã trao 120 giải thưởng trong đó trao 100 giải cá nhân; 16 giải tập thể và 04 giải toàn đoàn cho 04 đơn vị có nhiều thí sinh dự thi và đạt thành tích cao trong hội thi. Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về đơn vị Thị trấn Lai Uyên, xã Long Nguyên đạt giải nhì, xã Lai Hưng và xã Trừ Văn Thố đạt giải ba toàn đoàn.

      Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi huyện Bàu Bàng” năm 2020, là sân chơi để các em thể hiện quyền học tập, vui chơi, quyền được khám phá và sáng tạo. Qua đó góp phần giúp các em phát triển hài hòa giữa trí tuệ và nhân cách, tính thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật. Đồng thời cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho những em yêu thích hội họa có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa thiếu nhi trong toàn huyện./

Một số hình ảnh hội thi:

                                                                                                                                                               Đình Hòa - CV Phòng GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết